Bài viết của tác giả: Chưa cập nhật


Người mới học Phật đọc kinh sách gì?

Đại tạng kinh Phật giáo dù đã được hình thành bằng Việt ngữ, nhưng đối với người mới sơ cơ học Phật cũng không phải dễ dàng nghiên cứu học hỏi.

A Di Đà Phật Thánh điển

Trong bốn loại Niệm Phật, chỉ có Thật Tướng Niệm Phật là đế lý sâu nhất, nhưng chẳng dễ tu cho lắm! Bởi lẽ, chỉ cậy vào Giới, Định, Huệ và sức tham cứu, quán chiếu của chính mình, chẳng có tha lực bổ trợ.

Hạ thủy bảy đèn hoa sen mừng xuân Quý Mão 2023

Sáng ngày 10/ 01/ 2023 (nhằm 19/ Chạp/ Nhâm Dần), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Biên Hòa đã hoàn thành hạ thủy bảy đèn hoa sen tại hồ công viên Biên Hùng (phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Chùa Phúc Lâm trao 500 phần quà Tết Quý Mão đến người mù

Sáng ngày 05/ 01/ 2023 (nhằm 14/chạp/ Nhâm Dần), chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa) đã tổ chức trao quà Tết Quý Mão có tổng kinh phí 240 triệu đồng đến người mù và người có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Đồng Nai.

Bài cúng Giao thừa năm Quý Mão - 2023

Tết Nguyên Đán về, giao thừa là thời khắc chuyển giao năm cũ qua năm mới rất được mong chờ. Theo phong tục của người Việt,lúc này sẽ cúng giao thừa để cầu mong một năm mới bình an. Dưới đây là bài văn khấn giao thừa đầy đủ nhất.

Bài cúng Tất niên chiều 30 Tết

Để kết thúc một năm cũ,đón chào những ngày tháng năm mới, tại Việt Nam các gia đình thường tổ chức lễ cúng cuối năm gọi là cúng Lễ Tất niên (Trừ tịch) vào chiều 30 tháng 12 âm lịch.

Trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự Văn phòng II Trung ương GHPGVN

Sáng ngày 02/01/2023 (nhằm ngày 11/12/Nhâm Dần), tại Văn phòng II Trung ương – Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã trang nghiêm tổ chức lễ công bố trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự Văn phòng 2 TƯ GHPGVN, nh

Hà Nội: 500 thiện nam tín nữ được quy y Tam bảo

Tối ngày 30-12-2022, (08-2-Nhâm Dần), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban hoằng pháp TƯ đã làm lễ truyền thụ Tam quy ngũ gi

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Kiểm, một trong những vị tiền bối thạch trụ tòng lâm đã cống hiến một đời cho đạo pháp, cuộc đời Ngài mẫu mực tài đức vẹn toàn danh tiếng Ngài cả 3 miền đất nước đều kính ngưỡng.

Nhân ngày Đức Phật thành đạo

Ngày Phật thành đạo là một sự kiện có một không hai trong lịch sử loài người, đây là cái dấu mốc quan trọng mở ra con đường giải thoát cho loài người và cho cả chư thiên, phi nhân…

Trang 1  /  17