Người Phật Tử
  • Tin tức
    • Miền Bắc
    • Miền Trung
    • Miền Nam
    • Quốc tế
    • Vesak
    • Xã hội - Tâm linh
    • Thông báo
  • Tu học
    • Tuổi trẻ - Nhật ký
    • Thiền tông
    • Tịnh độ
    • Mật tông
    • Tìm hiểu - Vấn đáp
    • Luận đàm - Giảng kinh
  • Phật pháp
    • Giáo dục
    • Khoa học
    • Đời sống
    • Nhân vật
  • Nghi lễ
    • Nghi lễ tổng hợp
  • Thư viện
    • Phật giáo Việt Nam
    • Bài giảng - Kinh
    • Phim-Nhạc Phật
    • Thơ -Truyện- Sách
  • Văn hóa
    • Phật sử-Tưởng niệm
    • Ngày truyền thống PG
    • Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ
    • Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng
    • Văn học - Tùy bút
    • Ý kiến - Trao đổi - Dư luận
    • Xuân
  • Hoằng pháp
    • Giới thiệu kinh - sách
    • Hoằng pháp
  • Tự viện
    • Miền bắc
    • Miền trung
    • Miền nam
    • Quốc tế
  • Ẩm thực
    • Lời Phật dạy
    • Tin tức - Ẩm thực chay
    • Thực phẩm - Thức uống
  • Sức khỏe
  • Từ thiện
    • Tin tức
    • Gương điển hình
    • Cần giúp đỡ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu
    • Bồ Tát & Chư Tăng
    • Người Phật Tử
  • Ấn tống - Cúng dường
  • Video
  • Pháp âm

Hàng ngàn người chiêm bái Phật Ngọc tại chùa Hồng Phúc

Tác giả Nguyễn Thành Trung
03:44 | 09/04/2016 0 bình luận
Thích Facebook Twitter Linkedin Whatsapp Pinterest Email
nguoiphattu.com Tối qua, 8 tháng 4 năm 2016 ( nhằm ngày 2 tháng 3 năm Bính Thân), hàng ngàn người đã về chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng để tham dự buổi Khai mạc đại lễ chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới trong không khí đại hoan hỷ và ấm tình đạo vị.

Chùa Pháp Vân cung nghinh tôn tượng Phật Ngọc trở lại Việt Nam

An vị tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

Tới tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; TT. Thích Tục Khang – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hồng Phúc, trưởng BTC đại lễ cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni - Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, chư tôn đức Tăng Ni nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh21.jpg

Về phía quan khách chính quyền của thành phố Hải Phòng, có sự hiện diện của ông: Nguyễn Xuân Bình – Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Ông: Lê Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông: Hoàng Văn Kể - Nguyên Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; ông: Lê Văn Nhã – Phó giám đốc Sở Nội Vụ, trưởng Ban tôn giáo thành phố Hải Phòng cùng các ông bà lãnh đạo, trưởng các phòng ban cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN thành phố Hải Phòng, các cơ quan ban ngành đoàn thể trên địa bàn thành phố Hải Phòng, quận Kiến An và các tỉnh thành lân cận.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh3.jpg

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay mặt Ban tổ chức đại lễ, HT. Thích Quảng Tùng – Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc. Trong bài diễn văn, Hòa thượng Thích Quảng Tùng đã nêu : Trong kinh Ấn Tăng Tín Lực, Đức Phật đã dạy trong kinh Thủ Ấn Tăng Tín rằng: “Chỉ một phút giây ngắn ngủi chiêm ngưỡng Phật tượng, hành giả ấy đã được vô lượng công đức rồi, huống chi người ấy được đối trước Phật tượng mà lễ bái, cúng dường, thì công đức còn nhiều hơn gấp bội”.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh7.jpg

Vì vậy,  Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân dân thành phố Hải Phòng ngày hôm nay đã có duyên lành  được chiêm bái và đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc đẹp nhất, giá trị nhất và lớn nhất trên thế giới, nhân duyên này phần nào thỏa mãn được ước nguyện của mỗi người con Phật với niềm tin, Phật Ngọc chứa đựng nguồn năng lực linh thiêng phi thường, thắp sáng toàn cõi thế gian, đem đến niềm an lạc hạnh phúc, hòa bình cho thế giới và cho mỗi con người tại mỗi quốc gia khác nhau. Mang theo đó là triết lý giáo dục lấy từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha làm phương châm của nhà Phật. Vì lẽ đó, đạo Phật luôn có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của mỗi người dân Việt.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh9.jpg

Đại lễ chiêm bái Phật Ngọc hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc sẽ được diễn ra từ ngày 8/4/2016 (2/3/Bính Thân) đến hết ngày 20/4/2016 (14/3/Bính Thân). Trong suốt thời gian diễn ra lễ chiêm bái Phật Ngọc sẽ có các chương trình thuyết Pháp do Chư tôn đức giáo phẩm GHPGVN thuyết giảng, cùng với đó là pháp hội Đại bi, pháp hội Dược Sư, thắp đèn hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đây là duyên lành để các Phật tử, nhân dân miền duyên hải Bắc Bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng có cơ hội chiêm bái, đảnh lễ tôn tượng Phật Ngọc của đức giáo chủ Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Tiếp đó, TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực GHPGVN thành phố Hải Phòng đã lên tuyên đọc ý nghĩa tôn tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới. Tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới mang một ý nghĩa tâm linh rất quý giá mang theo ước nguyện tượng Phật Ngọc đi đến đâu cũng sẽ mang lại hòa bình, mang lại niềm vui, niềm an lạc cho chúng sinh. Trong thế giới tâm linh, người ta thường tin rằng ngọc thạch chứa đựng nguồn năng lực linh thiêng phi thường. Và được chiêm bái và đảnh lễ tượng Phật được tạo ra từ một loại ngọc quý hiếm là một duyên lành trong cuộc đời. Đây cũng là duyên lành cho GHPGVN thành phố Hải Phòng và chư tăng bản tự chùa Hồng Phúc có nhân duyên được cung thỉnh tôn tượng Ngài về an vị tạm thời tại chùa Hồng Phúc từ 8/4/2016 đến hết 20/4/2016 cho đồng bào Phật tử và nhân dân về chiêm bái, lễ Phật.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh11.jpg

Nhân dịp này, Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng phối hợp cùng với chư tăng chùa Hồng Phúc đã trao 100 phần quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của thành phố Hải Phòng, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng và 10 suất học bổng toàn phần trong suốt quá trình học tập của 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Kiến An. Thay mặt cho BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng. HT. Thích Quảng Tùng và TT. Thích Tục Khang đã lên trao tặng cho các cháu học sinh những phần quà đầy ý nghĩa nhân buổi lễ trọng đại này.

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh16.jpg

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, Chư tôn thiền đức Tăng Ni đã cùng quý quan khách chính quyền và Phật tử, nhân dân gần xa cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, thắp đèn hoa đăng và thả bong bay cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận được:

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh0.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh1.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh4.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh6.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh8.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh13.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh15.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh18.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh19.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh23.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh25.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh26.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh28.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh29.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh32.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh33.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh34.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh35.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh37.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh39.jpg

nguoiphattu.com phat ngoc hoa binh41.jpg


Từ khoá : phật ngọc tượng phật ngọc chùa hồng phúc ghpgvn tp hải phòng phật ngọc hòa bình

Viết bình luận

Lưu ý : Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng.
Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.

TIN LIÊN QUAN

Gần 500 khóa sinh tham dự ngày tu tập đầu năm 2026 tại chùa Bằng - Hà Nội

Gần 500 khóa sinh tham dự ngày tu tập đầu năm 2026 tại chùa Bằng - Hà Nội

Giao thừa thiêng liêng dưới mái già lam chùa Bằng – khi người trẻ học cách trở về với chính mình

Giao thừa thiêng liêng dưới mái già lam chùa Bằng – khi người trẻ học cách trở về với chính mình

Hà Nội: Đại lễ tưởng niệm lần thứ 717 Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Hà Nội: Đại lễ tưởng niệm lần thứ 717 Đức Vua – Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Ngày tu an lạc tháng 10 năm Ất Tỵ tại chùa Bằng

Ngày tu an lạc tháng 10 năm Ất Tỵ tại chùa Bằng

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm với nửa thế kỷ hạnh nguyện Ngũ Bách Danh tại động Hương Tích

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm với nửa thế kỷ hạnh nguyện Ngũ Bách Danh tại động Hương Tích

Gần 400 thiện nam tín nữ Quy y Tam Bảo tại Chùa Bằng – Linh Tiên Tự

Gần 400 thiện nam tín nữ Quy y Tam Bảo tại Chùa Bằng – Linh Tiên Tự

Bế mạc pháp hội Dược Sư truyền thống lần thứ XX tại chùa Bằng

Bế mạc pháp hội Dược Sư truyền thống lần thứ XX tại chùa Bằng

Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội chia sẻ yêu thương tới bà con vùng lũ

Ban Trị sự GHPGVN TP. Hà Nội chia sẻ yêu thương tới bà con vùng lũ

Hàng ngàn Phật tử tham dự đại lễ Vu lan Báo hiếu 2025 tại chùa Bằng

Hàng ngàn Phật tử tham dự đại lễ Vu lan Báo hiếu 2025 tại chùa Bằng

Chư tôn đức đại diện 18 Trường hạ Thành phố Hà Nội lễ tạ Giác linh Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN

Chư tôn đức đại diện 18 Trường hạ Thành phố Hà Nội lễ tạ Giác linh Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN

Trường hạ Bồ Đề tổ chức lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ PL 2569

Trường hạ Bồ Đề tổ chức lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ PL 2569

Vu Lan tri ân những người đã nằm xuống cho Tổ quốc trường tồn

Vu Lan tri ân những người đã nằm xuống cho Tổ quốc trường tồn

Bài viết xem nhiều

'Đạo Phật không cần đến những đoàn người theo Đạo Phật' *

'Đạo Phật không cần đến những đoàn người theo Đạo Phật' *

#Toàn cảnh ngập lụt khủng khiếp ở thành phố Huế

#Toàn cảnh ngập lụt khủng khiếp ở thành phố Huế

Vì sao miền Trung cứ mưa là lụt ?

Vì sao miền Trung cứ mưa là lụt ?

Chùa Phúc Lâm 70 năm hình thành và phát triển (1956 – 2025)

Chùa Phúc Lâm 70 năm hình thành và phát triển (1956 – 2025)

Sự quán thấy của Đức Phật về sự vận hành của thế giới - Quyển II, bài 3

Sự quán thấy của Đức Phật về sự vận hành của thế giới - Quyển II, bài 3

Lễ phụng tống kim quan Cố thượng toạ Thích Quảng Tánh trà-tỳ

Lễ phụng tống kim quan Cố thượng toạ Thích Quảng Tánh trà-tỳ

Thượng tọa Thích Quảng Tánh vừa viên tịch

Thượng tọa Thích Quảng Tánh vừa viên tịch

20 điều yếu tắc tòng lâm của Thiền Sư Bách Trượng Hoài Hải: Kim chỉ nam cho Tăng Ni mọi thời đại

20 điều yếu tắc tòng lâm của Thiền Sư Bách Trượng Hoài Hải: Kim chỉ nam cho Tăng Ni mọi thời đại

  • Tin tức
  • Miền Bắc
  • Miền Trung
  • Miền Nam
  • Quốc tế
  • Vesak
  • Xã hội - Tâm linh
  • Thông báo
  • Tu học
  • Tuổi trẻ - Nhật ký
  • Thiền tông
  • Tịnh độ
  • Mật tông
  • Tìm hiểu - Vấn đáp
  • Luận đàm - Giảng kinh
  • Phật pháp
  • Sự kiện - Vấn đề
  • Giáo dục
  • Khoa học
  • Đời sống
  • Nhân vật
  • Nghi lễ
  • Nghi lễ tổng hợp
  • Thư viện
  • Phật giáo Việt Nam
  • Bài giảng - Kinh
  • Phim-Nhạc Phật
  • Thơ -Truyện- Sách
  • Văn hóa
  • Phật sử-Tưởng niệm
  • Ngày truyền thống PG
  • Tác phẩm - Nghệ thuật - Đồ hoạ
  • Giáo dục - Nhân vật - Cộng đồng
  • Văn học - Tùy bút
  • Ý kiến - Trao đổi - Dư luận
  • Xuân
  • Hoằng pháp
  • Giới thiệu kinh - sách
  • Hoằng pháp
  • Tự viện
  • Miền bắc
  • Miền trung
  • Miền nam
  • Quốc tế
  • Ẩm thực
  • Lời Phật dạy
  • Tin tức - Ẩm thực chay
  • Thực phẩm - Thức uống
  • Từ thiện
  • Tin tức
  • Gương điển hình
  • Cần giúp đỡ
  • Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Facbook
  • Youtube
  • Twitter
  • Copyright NGUOIPHATTU.VN
Thời gian truy vấn : 0.1562536 s