Bài viết của tác giả: Như Nhiên - Thích Tánh Tuệ


Tắm những vị Phật nào ?

Tắm vị Phật bên trong là chúng ta rủ sạch mọi phiền não của tâm, mọi tham lam, giận hờn, đố kỵ, bực dọc, hơn thua, ganh ghét, thù hận…của chính chúng ta bằng nước cam lồ của sự tu tập, của sự bố thí, của lòng từ bi, của khối trí tuệ.

Khi thời gian trôi qua...

Thời gian trôi qua bạn sẽ hiểu được, mỗi người cần đối tốt với chính mình, bởi người thực lòng quan tâm tới bạn thực ra không có bao nhiêu, khi gặp chuyện không chắc đã có ai ở bên cạnh bạn.

Quá cảnh trần gian

Quá cảnh nhân gian mượn áo người/Mặc vào ngộ nhận áo là tôi/''Áo vũ cơ hàn'' hay gấm lụa/Hẳn mốt mai về, trả lại thôi...

Chấp nhận số phận và thay đổi số phận

Cuộc sống, đôi lúc đối mặt với những khó khăn, thử thách và khổ đau, lúc đó chúng ta cần một lời động viên để vượt qua, tiếp tục đứng lên. Hiểu rõ lý nhân quả, hiểu được nhiệp báo nhân duyên và bản chất của sự khổ đau sẽ là một lời động viên với nhữn

Phật tử tin theo pháp hay tin theo người?

Nhiều vị cư sĩ ít đọc trực tiếp Pháp và Luật được dạy trong các kinh điển để đối chiếu với lời dạy của những vị Tỳ kheo xem có đúng với kinh điển hay không.

Có phải lớn rồi nên Tết chẳng còn vui ?

Tết vẫn vậy, chỉ là bố mẹ giờ đã già, ngôi nhà dần trống vắng, lũ con chọn đi du lịch xa cùng bè bạn hơn là ngồi ăn bữa cơm đoàn viên, hơn là háo hức trở về để hít hà mùi nước mùi mẹ nấu chiều 30...

Xuân bên cội Bồ Đề

Xuân gióng hồi chuông tỉnh thức/Nguyện cầu :'' hải yến hà thanh ''./Hương Bồ Đề Tâm sực nức/Lan xa...trong gió yên lành./Ngày xuân tay tròn sen búp...

Cách hóa giải nghiệp tội qua bài Kinh

Khi chúng ta có phước lớn thì ác nghiệp sẽ chưa trổ quả, nhưng khi phước đã cạn thì chúng sẽ đến ngay, gây đau khổ cho bản thân này.

Pháp tu 'dừng lại một phút'

Một phút chẳng là bao, nhưng nếu biết áp dụng nó vào những lúc đang háo thắng, hoặc nông nổi. Bạn sẽ thấy nó hiệu quả vô cùng, và bạn sẽ không phải hối tiếc sau này.

Như thế nào là chánh niệm?

Khi chánh niệm kịp thời khi tiếp xúc với đối tượng, tâm sẽ không bị dính mắc trong cái tốt, xấu

Chờ con

Con ơi tuổi Mẹ đã chiều/Vẳng nghe trời đất nhủ điều trăm năm/Đôi khi dừng bước thăng trầm/Con về cho Mẹ được cầm đôi tay...

Nén hương đêm thành đạo

Nếu có một lần hạnh phúc nhất trong đời chúng con thì đó chính là ngày chúng con được quỳ dưới chân Người để nguyện lòng đi theo Người mãi mãi.

Chắp tay lạy ánh sao trời...

Chắp tay lạy Đấng tuyệt vời/Từ Bi, Trí Tuệ đầy vơi tận cùng../Chắp tay lạy đến vô chung/Tạ ơn Người đã đến cùng chúng sinh.

Sự linh ứng của Bồ Tát có mâu thuẩn với luật nhân quả?

Nhân đã tạo ra trong quá khứ (xa hoặc gần) vốn không thay đổi được. Trong khi duyên được chúng ta chủ động tạo ra trong quá khứ gần và ngay trong hiện tại, thông qua những nỗ lực hướng thiện của cá nhân, sẽ tác động mạnh mẽ lên kết quả.

Bốn thời điểm khiến con người ta tỉnh ngộ ra nhiều nhất

Đến lúc lâm chung, trước giờ phút nhắm mắt xuôi tay con người ta chợt ngộ ra rằng cả một cuộc sống đã qua chỉ như là giấc mộng, cái chết xô ngã mọi giá trị con người cật lực đeo đuổi tan thành mây khói trong thoáng chốc.

Trang 1  /  2